Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  ÔN THI VÀO LỐP 10

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tả con chó

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Vũ Thị Thìn (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:42' 13-04-2014
  Dung lượng: 26.0 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Đề bài: Tả con vật nuôi trong gia đình (con chó)
  Bài làm
  /
   
            Cả nhà em, ai ai cũng yêu quý những con vật nuôi đáng yêu. Ba thì thích giọng hát của chị sơn ca. Mẹ em thì say mê sự uyển chuyển của những con cá vàng. Còn em thì thích chú chó Hachi vừa tận tụy lại vừa trung thành. Hachi đã về sống với gia đình em hơn nữa năm rồi.
          Hachi thuộc loại chó Rót-queo-lơ. Mới ngày nào chú chỉ là cún con mà nay đã trưởng thành, cao lớn , vạm vỡ. Chú nặng hơn năm mươi kí, cao hơn bụng của em một chút. Toàn thân chú khoác bô lông màu đen pha chút vàng rất mượt mà và mềm mại.
           Đầu chú to giống yên xe đạp. Hachi có đôi mắt to tròn như hạt nhản, sáng quắc biểu lộ sự thông minh. Chú có đôi tai to hình tam giác, luôn vểnh lên để nghe ngóng mọi động tịnh xung quanh. Hachi có thể phát hiện ra một tiếng động lạ dù người đó ở rất xa. Mũi chú nhỏ, đen bóng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm nắng nhưng đánh hơi được từ xa rất tài tình. Hachi rất thích dùng chiếc mũi thính nhạy của mình để giúp em tìm cái kẹp tóc hay cây bút mực bị lạc dù ở dưới gầm bàn. Mõm to, hơi dài với hàm răng sắc nhọn là một thứ vũ khí lợi hại làm cho người khác phải khiếp sợ. Mấy sợi ria mép lún nhún, đen cứng. Thân mình Hachi rắn chắc, bộ ngực nở nang, bụng thon. Dáng đi của chú rất đỉnh đạc và hình dũng. Hachi chạy rất nhanh và dai sức nhờ có bốn chân cao, chắc khoẻ với bộ móng vuốt sắc bén. Chiếc đuôi không dài lắm, lúc nào cũng cong cong và ngoe nguẩy. Hachi rất hiền lành và đáng mến. Mỗi kkhi em đi học về, nó chạy ra cổng với cái đuổi ngoe nguẩy, chồm chồm lên người em có vẻ mừng rở. Chú ta rất thích đi dạo vòng quanh sân với dáng vẻ đủng đỉnh như một anh lính gác đang đi tuần tra vậy. Ban ngày, chú thường nằm dưới gốc cây chuối, mắt lim dim, tai cụp xuống như đang ngủ nhưng không, khi chú nghe thấy một tiếng động lạ là chú chồm dậy ngay, nhe hàm răng ngọn hoắt ra và sủa thật lớn để báo cho mọi người biết. Nếu là người quen thì chú kêu ăng ẳng, đuôi nguấy tít đón chào.
            Hachi quả là một chú chó trung thành và khôn lanh. Cả nhà em ai cũng yêu quý chú, coi chú như là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng chăm sóc chú thật tốt để chú có thể bên em mãi.
   

   
  Gửi ý kiến