Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  ÔN THI VÀO LỐP 10

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

  Kỳ thủ Ngô Đức Trí tại giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á năm 2013 tại Thái Lan

  Ngày thi đấu thứ 2 của giải đã diễn ra 2 lượt trận cuối cùng ở nội dung cờ nhanh và 9 ván ở nội dung cờ chớp. Với lực lượng đông và mạnh, các kỳ thủ Việt Nam đã thi đấu thành công và khẳng định ưu thế tại 2 nội dung  trên.

  Anh Khôi đã giành chức vô địch nội dung cờ nhanh lứa tuổi U12 và ngôi á quân nội dung cờ chớp lứa tuổi U12. Ảnh: V.V

   

  Ở giải nam, nhà vô địch U10 thế giới 2012 Nguyễn Anh Khôi đã thi đấu xuất sắc khi giành chức vô địch nội dung cờ nhanh lứa tuổi U12, Anh Khôi đã thắng cả 7 trận và bỏ xa người đứng thứ 2 là Wong Yinn Long (Malaysia) tới 1,5 điểm. Tuy nhiên, ở nội dung cờ chớp lứa tuổi U12, Anh Khôi chỉ xếp hạng 2 với 8 điểm. Tiếc cho kỳ thủ nhí của TP.HCM khi Anh Khôi xếp sau hạt giống số một người Phillippines G. Julius do thua hệ số phụ.

  Ở lứa tuổi U10, kỳ thủ nhí Ngô Đức Trí cũng giành chức vô địch cờ nhanh cũng sau 7 trận toàn thắng. Kỳ thủ Lư Chấn Hưng cũng vô địch lứa tuổi U16 cờ nhanh với 6,5 điểm sau 6 ván thắng và một ván hòa. 

  Ở lứa tuổi U18 cờ nhanh, các kỳ thủ Việt Nam hoàn toàn chiếm ưu thế khi có tới 5 kỳ thủ dẫn đầu, trong đó, Lê Tuấn Minh giành chức với địch với 7 trận toàn thắng. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Bùi Trọng Hào, Nguyễn Hà Phương, Nguyễn Duy Trung và Chế Quốc Hữu. Không những thế ở nội dung cờ chớp, Tuấn Minh cũng giành chức địch với 8,5 điểm.

  Bên cạnh đó,  nội dung cờ nhanh lứa tuổi U8, Việt Nam cũng có 2 kỳ thủ nằm trong tốp 5 là Nguyễn Đức Sang (hạng 3) và Trần Đặng Minh Quang (hạng 4). Ở lứa tuổi U14 và U20, Việt Nam có lần lượt 7 và 4 kỳ thủ xếp trong tốp 10.

  Ở nội dung cờ chớp lứa tuổi U8, U10, U14, cờ vua Việt Nam đều góp mặt ít nhất 3 kỳ thủ nằm trong tốp 5.

  Ở giải nữ, mọi sự chú ý đều tập trung về nội dung cờ nhanh và cờ chớp U20, nơi mà cờ vua Việt Nam có sự góp mặt của các kỳ thủ hàng đầu như Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Như Ý, Đoàn Thị Vân Anh hay Võ Thị Kim Phụng. Sau khi kết thúc 7 ván ở nội dung cờ nhanh, các cái tên nêu trên vẫn hiện diện ở tốp đầu, trong đó, Mai Hưng giành chức vô địch với 5 điểm. 

  Kỳ thủ gốc Bắc Giang xếp trên 2 đồng đội là Kim Phụng, Vân Anh và Như Ý. Ở nội dung cờ nhanh, Như Ý lên ngôi vô địch với 7 điểm, Mai Hưng xếp thứ 2 với 6,5 điểm.

  Ở các nhóm tuổi còn lại, Vũ Thị Diệu Ái giành chức vô địch ở 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp (U16). Cũng có được thành tích tương tự là Nguyễn Thị Thủy Tiên, khi kỳ thủ này vô địch lứa tuổi U18 với 5,5 điểm cờ nhanh và 8 điểm cờ chớp. 

  Ở lứa tuổi U8, Việt Nam có tới 8 kỳ thủ nằm trong tốp 10 (cờ nhanh) và một chức vô địch cờ chớp của Vũ Bùi Thị Thanh Vân. Trong khi đó, có tới 3 kỳ thủ Việt Nam nằm trong tốp 5  (U10 và U12 cờ nhanh), 2 kỳ thủ nằm trong tốp 5 lứa tuổi U14 và 2 chức vô địch cờ chớp của Nguyễn Hồng Anh (U12) và Bách Ngọc Thùy Dương (U10).

  Ngoài ra, ở nội dung cờ nhanh dành cho các kỳ thủ ngoài 50 tuổi, 2 kỳ thủ Đặng Tất Thắng và Lê Thiên Vị xếp lần lượt hạng 3 và 6 (giải nam). Còn ở nội dung nữ, kỳ thủ Việt Nam duy nhất là Lâm Tuyết Mai đã thi đấu xuất sắc và giành vị trí á quân.

  Sau nội dung cờ nhanh và cờ chớp, giải sẽ tiếp tục diễn ra nội dung cờ tiêu chuẩn 9 ván.

   

  Theo: Thể Thao Văn Hóa

  Trang web chính thức của giải đưa tin nóng sốt “Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương” sau khi dàn kỳ thủ trẻ Việt Nam đứng nhất 5 nhóm tuổi của nam, 3 nhóm tuổi nữ nội dung cờ nhanh. Tình hình cũng tương tự ở nội dung cờ chớp…

   
  Chỉ tiếc là ở hai nội dung U8 và U10 nữ, Vương Quỳnh Anh và Bạch Ngọc Thùy Dương chỉ xếp thứ nhì do kém về chỉ số phụ so với Sim Jia Ru (Malaysia) và Chong Clarissa (Singapore), nếu không, đoàn Việt Nam còn có thể nâng cao thành tích hơn nữa. Không chỉ giành HCV, ở một số lứa tuổi, đoàn Việt Nam còn chiếm tất cả các thứ hạng đầu như U18 nam, U18 nữ, U20 nữ…

   
  Nguyễn Anh Khôi giành HCV cờ nhanh, HCB cờ chớp U12

  Nhà vô địch U10 thế giới Nguyễn Anh Khôi giành 7 ván thắng tuyệt đối để đoạt ngôi vô địch ở lứa tuổi U12 với cách biệt 1,5 điểm so với kỳ thủ xếp hạng nhì Wong Yinn Long (Malaysia). Cũng đăng quang bằng thành tích thắng tuyệt đối là Ngô Đức Trí (U8) và Lê Tuấn Minh (U18) trong khi những nhà vô địch cờ nhanh khác của Việt Nam là Lư Chấn Hưng (U16 nam), Vũ Thị Diệu Ái (U16 nữ), Nguyễn Thị Thúy Triển (U18 nữ), Nguyễn Thị Mai Hưng (U20 nữ).

  Nguyễn Thị Mai Hưng cũng có một danh hiệu vô địch cờ nhanh, á quân cờ chớp U20

  Tính riêng hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất với 14HCV, 14HCB và 17 HCĐ, bỏ xa đoàn thứ nhì Philippines (7, 6, 5) và đoàn thứ ba Singapore (3, 1, 2)...


  Ở nội dung cờ chớp, nếu như chỉ có Lê Tuấn Minh (U18) vô địch ở bảng nam thì bảng nữ có đến 5 nhà vô địch của Việt Nam là Vũ Bùi Thị Thanh Vân (U8), Bạch Ngọc Thùy Dương (U10), Nguyễn Hồng Anh (U12), Vũ Thị Diệu Ái (U16), Nguyễn Thị Thúy Triển (U18) và Hoàng Thị Như Ý (U20)…

  Các kỳ thủ trẻ Việt Nam áp đảo về số lượng và thành tích chuyên môn - Ảnh: ACAG
   
  Hôm nay, giải tiếp tục diễn ra các ván đấu đầu tiên của nội dung cờ tiêu chuẩn. Các kỳ thủ Việt Nam được xếp hạt giống cao nhất ở 5 lứa tuổi nam và 2 lứa tuổi nữ. Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi được BHL đội tuyển Việt Nam đưa lên tranh tài ở lứa tuổi U16 (hạt giống số 3) trong khi Nguyễn Thị Mai Hưng không tham gia tranh tài ở bảng U20 nữ.

  Theo báo NLĐ  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Thị Thìn @ 20:43 02/05/2014
  Số lượt xem: 232
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến